Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Cập nhật lúc: 14:15 13/12/2018

Trong thời gian qua, Phong trào “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ, ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp thanh niên, với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực của tuổi trẻ huyện Krông Ana đã và đang phát huy vai trò xung kích trên các lĩnh vực, góp sức trẻ vào xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các các xã thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của phong trào. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”... Qua đó Đoàn các xã, thị trấn kịp thời củng cố, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự,  phối hợp với Chi đoàn Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật, trật tự an toàn giao thông tại các buổi sinh hoạt Chi đoàn thôn, buôn, trường học, ra quân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông được 19 buổi với 3.250 lượt đoàn viên tham gia.

Với công tác xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia thông qua các chương trình tình nguyện, tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện. Chào mừng các ngày lễ lớn với hơn 1.500 cán bộ Đoàn viên thanh niên tham gia. Hoạt động đảm bảo an sinh xã hội thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia và có sức lan tỏa mạnh mẽ, phối hợp câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tổ chức khám phát thuốc miễn phí, cho hơn 300 người dân, gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên, ủng hộ xây dựng 6 nhà cho gia đình chính sách  mỗi ngôi nhà từ 50 đến 100 triệu đồng, Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tiến hành hiến máu tình nguyện được 3 đợt, với hơn 1.091 hội viên tham gia đăng ký hiến máu, thu được 595 đơn vị máu.

Để phong trào tiếp tục lớn mạnh Ban Thường vụ Huyện đoàn đề ra mỗi cơ sở đoàn có ít nhất 1 công trình, mỗi chi đoàn có ít nhất 1 phần việc thanh niên.Với lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái của tuổi trẻ, phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” của đaòn viên thanh niên trong huyện đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, trở thành phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ huyện nhà, tạo môi trường thuận lợi để bồi dưỡng và phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

H' Yi Êban (Đài TT-TH)